Atletico de Madrid เอาชนะ Real Betis 1-1 !!

Atletico de Madrid เอาชนะ Real Betis 1-1 !!

Atletico de Madrid

วันนี้ทาง UFAth8 นำข่าวจาก ลาลีกาลีก มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : เมื่อวันที่ 12 เมษายน ตามเวลาปักกิ่ง ในรอบที่ 30 ของลาลีกา Betis เผชิญหน้ากับ Atletico de Madrid ในบ้าน

ในนาทีที่ 4 ของการเปิดเกม คาร์ราสโก ยิงประตูให้ Atletico de Madrid ในนาทีที่ 19 เทลโลตีเสมอคะแนน ตั้งแต่นั้นมา ทั้ง 2 ทีม ไม่ประสบความสำเร็จใด ๆ

การต่อสู้ครั้งสุดท้าย คือ เสมอกัน 1-1 หลังจาก การแข่งขันครั้งนี้ แอตเลติโก ยังคงรั้งอันดับ 1 ในลีก โดยมี 1 คะแนน นำหน้าเรอัลมาดริด 2 คะแนน และนำหน้าบาร์เซโลน่า 2 คะแนน เป็นอันดับ 3

Real Betis 1 ต่อ 1 Atletico de Madrid

     เมื่อเห็น คาร์ราสโก ทำประตูเมื่อเช้า แฟน ๆ แอตเลติโกมาดริด รู้สึกว่า การริเริ่ม แชมป์กลับมาอยู่ในมือ ของพวกเขาเอง น่าเสียดายที่เป็นเพียงภาพลวงตา

     แอตเลติโกมาดริด ไล่ห่างกับเบติส 1-1 ซึ่งตั้งเป้าไว้ ที่ศึกยุโรป และเรอัลมาดริด ก็เข้ามาใกล้อีกขั้น หากแอตเลติโก ยังคงเล่นฟุตบอล แบบไร้สาระแบบนี้ แชมป์เปี้ยนทั้งหมด จะเป็นก้อนเมฆ

     ดาร์บี้แห่งชาติ ไม่ว่าใคร จะชนะแอตเลติโก ไม่ใช่ข่าวดี แต่การชนะของเรอัลมาดริด ก็ไม่เลวร้ายนัก อย่างน้อยก็ออกจากความคิดริเริ่มของซิเมโอเน่

     แต่งานของ Atletico Madrid ก็ยากเช่นกัน อาการบาดเจ็บ ที่กล้ามเนื้อขาของ Suarez จะขาดไป อย่างน้อย 3 สัปดาห์ Llorente จะถูกพักงาน

     ก่อนเริ่มเกม มีการประกาศว่า Lemar จะไม่สามารถลงเล่นได้ ด้วยวิธีนี้ มีตัวเลือกน้อย สำหรับกองหน้า และมีเพียง Joao Felix และ Correa เท่านั้นที่สามารถเริ่มต้นได้

     นี่ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ก่อนที่ซัวเรซ จะไม่อยู่ซิเมโอเน่ พยายามเอาชนะ โดยไม่ไว้หน้า หลังจากเปิดการแข่งขันแอตเลติโกมาดริด ได้รับอย่างมาก จากการกดขี่ทางด้านซ้าย

     ในนาทีที่ 5 เฟลิกซ์ เข้าพบคอร์เรีย โดยตรงผู้รักษาประตู เบติส บราโว่ โจมตี และถูกคาร์ราสโก ผลักเข้าเขตโทษ ไม่กี่นาทีต่อมา ซาอูล โจมตีศีรษะอีกครั้ง และไชโยหยุดเขา แฟนแอตเลติโกมาดริด รู้สึกสดชื่นต้องทำแบบนี้

     อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้น เป็นต้นมา จนถึงช่วงทดเวลา แอตเลติโก ไม่มีโซเชียล กองกลางทั้งหมด ขาดการส่งบอล ที่เฉียบคม และการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน

     ในฐานะที่เป็นแกนหลัก ของการรุก เฟลิกซ์ยังคงช้าเกินไป และไม่นาน หลังจากที่เขารับบอล เขาก็ถูกฝ่ายตรงข้ามสกัดกั้น หรือสกัดกั้น อย่างรุนแรงจากทุกทิศทาง

     ก่อนจบครึ่งแรก เขาถูกบล็อก เนื่องจากการบุกทะลวงหน้าผาก ขั้นแรก เท้าซ้ายของเขานุ่มนวล จากนั้นเท้าขวา ก็กระแทกเท้าของคู่ต่อสู้ เขาถึงข้อเท้า และแทบจะไม่อยู่ในช่วงเวลาที่เหลือ

     ฉันไม่รู้ว่าความเห็นของแพทย์ประจำทีม เป็นอย่างไร ในช่วงพักการแข่งขัน เฟลิกซ์ รู้สึกว่าไม่สามารถรั้งไว้ ได้หลังจากเล่นไป 2 นาที ในครึ่งหลัง และถูกแทนที่โดยตอร์เรร่า

     สถานการณ์ ในสนาม มีความลำเอียง ต่อทีมเจ้าบ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ การโจมตีทางซ้ายของ Betis ค่อนข้างแรง Tello สามารถเข้าเขตโทษของ Atletico Madrid ได้อย่างง่ายดาย

     โดยใช้ช่องว่าง ด้านหลัง Trippier การช่วยแบ็คขวาของ Emerson อยู่ยงคงกระพัน เบติสควบคุมจังหวะของเกม ได้เสมอ หลังจากตีเสมอ ด้วยประตูจาก Litt ในนาทีที่ 20

     ซิเมโอเน่ เปลี่ยนคน 2 คน ในนาทีที่ 63 และเปลี่ยนเป็นขบวน 451 หรือ 433 อย่างไรก็ตาม หลังจากเอร์เรร่า ออกจากสนามทีม ก็สูญเสียการควบคุมแดนกลางไปทันที การทำฟาวล์ ทางยุทธวิธีจำนวนมาก ปรากฏขึ้น ในช่วงพักครึ่งของ แอตเลติโก

     และเสียเวลาไป กับการเปลี่ยนตำแหน่งกองกลาง และการรุกของแอตเลติโก ก็ไร้ประโยชน์ โดยสิ้นเชิงตั้งแต่นั้นมา ไม่ว่าจะส่งให้ คาร์ราสโก หรือบิโตโล ทางขวาก็ตามมัน ก็ไม่ได้สร้างความว่างเปล่าใด ๆ

     เบติสใช้โอกาสนี้ เปิดตัวการโต้กลับ ที่เฉียบคม ในระยะยาว แต่น่าเสียดายที่น้อยกว่าโซลูชัน การเสริมกำลังที่ดื้อรั้น ของแอตเลติโกมาดริด ถึง 2 เท่า หนึ่งคือฆิเมเนซ กำลังดิ้นรน เพื่อสกัดกั้น หนึ่งคือ การช่วยเหลือที่รุนแรงของ Oblak

     จนกระทั่ง ถึงช่วงเวลาสุดท้ายของเกม แอตเลติโกมาดริด ได้พบกับกิจวัตร ทางเทคนิคบางอย่างที่ผู้นำควรมี

     อย่างแรกเบติส พลาดซี่โครงของเขา ไปหนึ่งครั้ง และคาร์ราสโกก็ยิงระยะใกล้ ให้คอร์เรีย แต่มุมเตะ และความแข็งแกร่งของอาร์เจนติน่า ไม่ดี และบราโว่สกัดกั้นไว้ได้

     ในช่วงทดเวลาเจ็บ คาร์ราสโกเป็นคนส่งบอลตรง และคอร์เรียก็ตีเสมอได้สำเร็จ แต่บราโว่ได้สกัดกั้น ไว้แล้วในช่วงเวลา ของการเตะเขา จึงพลาดโอกาสอีกครั้ง

     ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Correa ทำประตูสำคัญ ได้มากมายในฐานะกองหน้า แต่การวางเขา ในตำแหน่งลูกศรนั้น ไม่สอดคล้องกับความสามารถของเขา ในการเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ

     ในพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อสร้างพื้นที่ สคริปต์ชี้ขาดหน้าประตู ไม่ใช่สิ่งพิเศษของเขา ซัวเรซได้รับบาดเจ็บ เป็นเวลานาน และร่างกาย และสภาพของเฟลิกซ์ ก็ไม่น่าไว้ใจ เป็นเพราะ แอตเลติโกมาดริด ต้องเสียโซ่ เพราะไม่มีใคร ในแนวหน้าที่อยู่ ในช่วงสำคัญของการลุ้นแชมป์ ?

     ในความเป็นจริงเดมเบเล่ ซึ่งถูกยืมตัว ต้องการเล่นเกมนี้มาก และถึงกับลงนาม ในข้อตกลง ปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยระบุว่าการบาดเจ็บของเขา ในสนามไม่เกี่ยวข้องกับสโมสร แต่ซิเมโอเน่ ยังคงมีใจที่จะให้เขาพักฟื้นต่อไป และรอจนกว่าอาการบาดเจ็บ จะหายดีก่อนที่จะเล่น

     เดมเบเล่ อาจรอเกมต่อไปได้ แต่เฟลิกซ์ไม่ได้บาดเจ็บเพียงคนเดียว Trippier ชนกับคู่ต่อสู้อย่างรุนแรง ในช่วงครึ่งหลังบาดเจ็บ ที่เอว และถูกแทนที่โดย Vrsalico

     ก่อนเวลา อาการบาดเจ็บเป็นปัญหา ที่เรอัลมาดริด บาร์เซโลนา และแอตเลติโก ต้องเผชิญ แต่รูปแบบการเล่น ของแอตเลติโกมาดริด ที่ไม่เห็นกิจวัตรที่ชัดเจน

     และจะคว้าแชมป์ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ดูเหมือนว่าจะไม่มีผลอะไร กับแชมป์เลย ซิเมโอเน่รู้สึกกังวลอยู่ข้างสนาม แต่ดูเหมือนว่า เขาไม่มีพลังที่จะขับเคลื่อนทีมนี้ได้